CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN NUTRIVISION |
Hỗ trợ Sơ đồ website Tiếng việt    English    China
DANH MỤC SẢN PHẨM
Bã bia
Bã bia nghiền
Bã mì dạng bột
Bã mì ép viên
Bã mì Viên
Bã mì sấy tinh bột 65%
Bột cá 60%
Bột đầu tôm
Lõi bắp ép viên
Lõi bắp nghiền
Rỉ mật ép viên
Rỉ mật sấy
Tinh bột mì
Tin tức
Người chăn nuôi đối mặt với phá sản
Giá thịt lợn hơi của Việt Nam đang thấp nhất trong khu vực khiến người chăn nuôi lợn rơi vào cảnh khốn đốn. Nguy cơ phá sản hàng loạt đang hiện hữu với người chăn nuôi.

 
Bán cả nái giống, lỗ tỷ đồng/tháng

Ông Nguyễn Trọng Long, chủ trang trại chăn nuôi lợn (hơn 4.000 con) ở Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, người nuôi lợn đang đứng bên bờ vực phá sản vì giá lợn đang xuống quá thấp.

Hiện, giá lợn hơi xuất chuồng, cao nhất ở các trại khoảng 40-41 nghìn đồng/kg, còn trong dân giá lợn chỉ 36-38 nghìn đồng/kg. Trong khi, giá hòa vốn là 45-46 nghìn đồng/kg thịt hơi.

Ông Long cho biết, tính đến tháng 3/2013, tức đã 13 tháng trời, người nuôi lợn “chìm” dài trong cơn giá thấp. Người nuôi chỉ có chút lãi trong tháng Tết, khi giá lợn lên 47-48 nghìn đồng/kg, còn lại là hòa hoặc cầm chắc phần lỗ không biết bán cho ai, vì không ai mua.

“Riêng trại của tôi, bây giờ phải chủ động trộn một phần thức ăn, bớt được đồng nào hay đồng đó. Lương gần 30 công nhân phải duy trì, 5 cán bộ quản lý gần 1 năm nay chưa lấy lương. Chúng tôi đang lỗ khoảng 300 triệu/tháng”- ông Long nói.

Người chăn nuôi đối mặt với phá sản, Thị trường - Tiêu dùng, gia thit lon, nguoi chan nuoi, chu trang trai, gia lon hoi, thuc an chan nuoi, Cuc Chan nuoi, Hoi chan nuoi Viet Nam
Ông Phùng Văn Mỵ mỗi tháng lỗ cả trăm triệu đồng để duy trì đàn lợn. Ảnh: Phạm Anh.

Ở khu vực xã Cổ Đông (Sơn Tây, Hà Nội) - một trong những nơi chăn nuôi lợn nhiều nhất miền Bắc, nhiều người nuôi cũng trong tình cảnh thua lỗ triền miền.

“Mỗi ngày, đàn lợn ngốn hơn 30 tấn cám các loại. Đợt xuống giá này, cũng giống như năm ngoái, chúng tôi đang lỗ hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng”

Ông Nguyễn Quế Côi

Ông Phùng Văn Mỵ, chủ trang trại lợn giống, lợn thịt lớn nhất nhì xã Cổ Đông vừa phải thu hẹp một nửa quy mô. Theo ông Mỵ, hiện trại ông có hơn 200 lợn nái, hơn 500 lợn con, nhưng cả tháng nay không ai hỏi mua; tồn khoảng 700 lợn thịt.

“Mỗi tháng đàn lợn ngốn hơn 400 triệu tiền cám, chưa kể tiền thuốc thú y, điện, tiền công... Đi vay ngân hàng họ đều lắc đầu. Bây giờ, tôi phải chịu lỗ gần 100 triệu mỗi tháng. Dân làm giống (lợn giống) ở khu vực Sơn Tây phải tới 50-60% đóng chuồng rồi”- ông Mỵ thở dài.

Cùng cảnh bế tắc, ông Nguyễn Quế Côi, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương (Viện Chăn nuôi Quốc gia) cho biết: Hơn 10.000 con lợn (cả lợn nái giống, lợn giống và lợn thịt) đang tồn trong trại.

Là cơ sở cung cấp lợn giống cho cả nước, nhưng từ Tết tới nay, ông Côi chỉ bán được vài con. Thậm chí, lợn nái giống to quá, không bán được, phải đẩy sang bán lợn thịt, nhưng cũng ít người mua.

Ông Côi chia sẻ, lợn thịt ở đây chỉ bán thấp hơn giá thành gần chục giá, khoảng 31-32 nghìn đồng/kg. “Mỗi ngày, đàn lợn ngốn hơn 30 tấn cám các loại. Đợt xuống giá này, cũng giống như năm ngoái, chúng tôi đang lỗ hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng”- ông Côi nói.

Cứu gấp ngành chăn nuôi?

Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) thừa nhận từ năm 2012 đến đầu năm 2013, ngành chăn nuôi vẫn chưa thoát khỏi khó khăn, nhất là chăn nuôi lợn, do giá quá thấp. Hiện tại một lượng lợn lớn loại lợn trên một tạ vẫn tồn trong dân.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Chăn nuôi, cho biết: Với mức giá như trên, hiện giá thịt lợn hơi của Việt Nam thấp nhất trong khu vực. Theo ông Dương, vấn đề quan trọng lúc này là tìm thị trường tiêu thụ, mặt khác, phải rà soát lại giá thức ăn chăn nuôi để người nuôi có cơ hội hạ giá thành lợn hơi.

“Cục Chăn nuôi đang phối hợp với Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) tới đây sẽ kiểm tra, xem lại cơ cấu giá thành thức ăn chăn nuôi. Xem mức giá ở ta có phải cao nhất hay không, đồng thời, sẽ kiến nghị bỏ 5% VAT vì đây cũng là chi phí đẩy giá lên cao”- ông Dương nói. Theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi, cần tiếp tục hỗ trợ tín dụng cho người nuôi vay mới, với lãi suất thấp.

Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam lo ngại, nếu kéo dài tình trạng giá lợn hơi quá thấp như hiện nay sang nửa tháng 4, ngành chăn nuôi sẽ gặp họa. Khi người nuôi (lợn giống, lợn thịt) bỏ chuồng, có thể thiếu hụt nguồn cung và giá thực phẩm sẽ đẩy lên cao.

“Chúng tôi đã có văn bản gửi lên Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát. Tới đây, Hội sẽ cùng Bộ bàn cách tháo gỡ, cứu ngành chăn nuôi”- ông Vang nói.

Ông Nguyễn Khắc Thảo, Phó TGĐ Cty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Bắc Ninh) cho biết, người nuôi thua lỗ, thức ăn chăn nuôi tiêu thụ chậm, giảm khoảng 10% sản lượng.
 

 

Theo Phạm Anh (Báo Tiền Phong)
(Nguồn hcm.24h.com.vn)
 

Tin tức khác
Tăng thuế xuất khẩu sắn lát: Cần lộ trình thích hợp (Kỳ II)
Khuyến khích sản xuất ethanol phục vụ pha chế xăng dầu sinh học là một chủ trương đúng, tuy nhiên việc dùng chính sách thuế để hạn chế xuất khẩu sắn ở thời điểm này nếu không khéo sẽ gây ra nhiều hệ lụy lâu dài. ›› Chi tiết
 
Tăng thuế xuất khẩu sắn lát: Cần lộ trình thích hợp (Kỳ I)
Nếu không có gì thay đổi, từ ngày 20/6/2015, thuế suất thuế xuất khẩu sắn lát sẽ tăng từ 0% lên 5% theo Thông tư số 63/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính. Câu hỏi mà dư luận quan tâm là sự tăng thuế này đã hợp lý chưa? Phóng viên Báo Công Thương đã tìm hiểu sự việc. ›› Chi tiết
 
Lợn vẫn
Trung bình một ngày, hơn 1.000 con lợn được giết mổ tại đây, nhưng tất cả được chuyên chở bằng xe máy ra chợ, không có sự che đậy. ›› Chi tiết
 
Bắp luộc vỉa hè, người bán không dám ăn
(VTC News) – Trực tiếp sử dụng các hóa chất để luộc bắp bán cho người tiêu dùng nhưng ngược lại, người luộc bắp lại không dám dùng bắp mình luộc đi bán để ăn mà phải luộc riêng mới ăn được. ›› Chi tiết
 
20 cách đơn giản chống ung thư
Ung thư là nỗi lo sợ đối với rất nhiều người. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng những thói quen đơn giản như đánh răng đúng cách, không ăn đồ ăn nhanh, và tích cực tập thể dục. ›› Chi tiết
 
Hàng tấn heo sữa thối thành đặc sản tiệc cưới
Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bắt giữ heo sữa bẩn, số lượng “khủng” từ vài trăm ký tới cả tấn. Nếu không bị phát hiện, rất có thể số hàng này sẽ được chế biến thành món đặc sản heo sữa quay phục vụ trong các nhà hàng, tiệc cưới. ›› Chi tiết
 
Nguy cơ bùng phát bệnh gia súc, gia cầm cuối năm
Tại hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch gia súc, gia cầm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/7, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Cơ quan Thú y vùng 6, cảnh báo dịch bệnh sẽ có khả năng bùng phát mạnh vào những tháng cuối năm. ›› Chi tiết
 
Nuôi lợn vẫn lãi
Trong khi nhiều người nuôi lợn đã giảm quy mô hoặc chuyển nghề thì các xã viên HTX Chăn nuôi Nam Hưng (Nam Sách - Hải Dương) vẫn ổn định sản xuất và có lãi. ›› Chi tiết
 
Bí ẩn nhập nguyên liệu thức ăn chăn nuôi!
Trong khi tất cả các sản phẩm chăn nuôi đều rơi cảnh suy giảm, thì bất ngờ kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu TĂCN từ đầu năm đến nay lại tăng “khủng” gần 40%! Giới trong ngành đều tỏ ra bất ngờ và khó lý giải được hiện tượng khá bí ẩn này… ›› Chi tiết
 
Miền Bắc: Giá lợn tăng, chủ trại vẫn lỗ
Ghi nhận của NTNN tại khu vực phía Bắc cũng cho thấy, dù gần 1 tuần trở lại đây giá lợn đã bắt đầu tăng trở lại, nhưng mức tăng không nhiều so với giá thức ăn chăn nuôi nên người nuôi vẫn phải chịu lỗ. ›› Chi tiết
 
Sự kiện
1 . Hội chợ AgroTech Bangladesh 2018!
2 . Nutrivision JSC đã tham gia hội chợ viv asia 2017 từ ngày 15-17 tháng 3 tại Băng Cốc, Thái Lan!
3 . Công ty cổ phần Nutrivison đã tham gia hội chợ VIV China 2016!
4 . Nutrivision tham gia Hội chợ triễn lãm Quốc tế về thức ăn chăn nuôi tại Philippines
VIDEO CLIP
SẢN PHẨM MỚI
Dầu cá
Bã mía viên
Bã mía sấy
Bắp ủ chua
Bã mì sấy tinh bột 65%
Bã bia
Tinh bột mì
Lõi bắp ép viên
Bột đầu tôm
Bã bia nghiền
Rỉ mật sấy
Rỉ mật ép viên
Thống Kê Truy Cập
Đang online : 8
Lượt truy cập : 2475893
 

CÔNG TY CỔ PHẦN NUTRIVISION

Địa chỉ: Tổ dân cư tự quản số 10, ấp Bến Mương, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam

Điện thoại: 0276 3541 542                     Fax: 0276 3541 543

Email: info.nutrivision@gmail.com ; exim@nutrivision.vn

Alibaba Page: https://vn1007454296.trustpass.alibaba.com 

 

 
 

Copy right © 2013 . Design by PMVIETNAM.